“Mày dám tát vợ 1 cái thì cút khỏi nhà ngay, tao coi con Liên như con gái chứ không phải con dâu” câu nói bất ngờ của ông bố vốn hiền như cục đất khiến con trai đứng hình

Có những lúc không được chồng yêu thương nhưng thật sự không phải ai cũng có được may mắn rằng có được một người bố chồng và một gia đình nhà chồng bênh vực mình.

Cô sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, cuộc sống hôn nhân và tất cả mọi việc cứ thế trôi đi. Từ bé bố mẹ cô thường xuyên cãi nhau chỉ vì vài chuyện vặt vãnh, tiền nong. Lớn dần rồi cô càng cảm thấy thấy vọng về gia đình mình và hi vọng rằng mình có được một gia đình hạnh phúc sau này.

Việc cô hi vọng thật không ngờ trở thành hiện thực. Quen biết với Tuấn ngày đó cô không hề biết gia đình anh giàu có đến vậy. Nếu biết chuyện có lẽ cô đã từ chối anh từ lâu. Nhưng vì sự nhiệt tình của anh cô liền gật đầu yêu.

Lần đầu được anh đưa về ra mắt gia đình cô gần như sốc trước gia thế của gia đình bạn trai. Nhà anh giàu có, căn biệt thự lớn và chỉ có mình anh là con trai duy nhất nên vô cùng được cưng chiều.

Bố mẹ anh cũng cực kì tốt bụng, cô cảm giác mình như đang trong mơ vậy, một giấc mơ đẹp mà chẳng muốn tỉnh lại. Về gia đình anh được vài lần bố mẹ anh giục cô và anh kết hôn vì ông bà cũng mong ngóng cháu lắm rồi.

Dĩ nhiên mọi người đồng ý và tán thành lắm. Cô cũng gật đầu về làm vợ anh. Ngày cưới ai cũng nhìn vào gia đình Tuấn cách Tuấn chăm sóc cho vợ ngày cưới mà thầm ghen tỵ với cô. Tất nhiên cô cũng tự hào về những gì mình đang có ngày hôm nay.

Hạnh phúc, vui vẻ và tự hào biết bao nhiêu. Cô càng sung sướng khi nhận ra rằng mình thật sự có trọn vẹn hạnh phúc khi bố mẹ chồng coi như con cháu trong nhà. Mẹ chồng không khắt khe với cô đã là một điều may mắn cho nàng dâu mới.

Bố chồng vốn ít nói và hiền lành. Bố chồng gần như không tham dự vào bất cứ chuyện gì của gia đình trừ những chuyện quá trọng đại. Về làm dâu được 3 tháng thì cô có bầu cả gia đình mừng rỡ chuẩn bị chào đón thêm thành viên mới trong gia đình.

</ins>

Thế rồi đứa con trai kháu khỉnh chào đời, bố mẹ chồng mừng lắm khi có cháu đích tôn. Anh cũng yêu thương cô. Chỉ có điều thời gian thường làm thay đổi tình cảm của con người. Anh trở nên khó chịu với cô hơn, cô chẳng còn được xinh đẹp như trước mà trở nên xấu xí, sồ sề.

bo-chong-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Sự chán nản hiện rõ trên gương mặt anh dành cho vợ mình. Thậm chí anh còn nói nhiều câu khiến cô vô cùng tổn thương. Rồi anh ghét vợ, việc gì vợ làm anh cũng không hài lòng. Hôm đó chị chỉ vì đang đem bàn là là dở cho anh cái áo sơ mi thì con khóc chị đành bỏ đó chạy đến bế con lên. Lúc nhớ ra thì chiếc áo sơ mi của anh đã đen cả một mảng và nhăn nhúm cả lại. Anh chạy đến thấy mùi khét bỏ ra rồi hét vào mặt vợ:

-Cô làm cái trò gì thế hả, có mỗi cái áo là cũng không xong. – chị vừa ôm con đang khóc khóc theo con rồi trả lời:

-Tại con quấy quá nên em…

– Cô đúng là tôi dại mới cưới cô về làm vợ, chả biết làm việc gì… – anh định giơ tay lên tát vợ thì bố anh lao tới giật tay của anh xuống rồi nói:

– Mày dám tát vợ 1 cái thì cút khỏi nhà ngay, tao coi con Liên như con gái chứ không phải con dâu. – câu nói bất ngờ của ông bố vốn hiền như cục đất khiến anh đứng hình, anh lẩm bẩm:

-Tại sao bố lại bênh vợ con mà không bênh con, vợ con là rách áo của con còn gì nữa. – anh cầm chiếc áo lên cho bố xem, ông ném vào mặt anh rồi nói:

-Áo rách có thể mua cái mới, vợ thì mày nên nhớ mày chỉ có một mà thôi.

-Nhưng mà…

– Con ạ, vợ mình bận chăm sóc con cái, bận chuyện nhà cửa, chuyện cơm nước, chuyện gia đình hai bên nội ngoại. Thử làm vợ một ngày ở nhà mày sẽ hiểu làm phụ nữ nhất là làm vợ khổ đến thế nào.

– Con…

– Nghĩ cho kĩ trước khi làm vì có những thứ có biết sai cũng không thể nào sửa sai được đâu.

– Con cảm ơn bố, con biết con sai rồi.

Anh có thể hiểu được những gì bố mình nói. Đúng vậy, anh đã làm gì thế cơ chứ, vợ anh thì anh phải biết yêu thương, quý trọng. Thế mà anh lại chẳng biết trân trọng vợ, chẳng biết yêu thương vợ gì cả.